Thủ thuật giúp các thuê bao Vinaphone liên lạc dễ dàng khi ra nước ngoài

28-07-2017

765 lượt xem

Với các thuê bao thường xuyên ra nước ngoài đi công tác hay du lịch thì việc giữ liên lạc với bạn bè và người thân là một việc rất quan trọng. Trong những trường hợp đó thì sử dụng các dịch vụ chuyển vùng quốc tế roaming Vinaphone chính là giải pháp tốt nhất dành cho thuê bao di động của bạn.

chuyen-vung-quoc-te-roaming-vinaphone

Nhu cầu liên lạc qua điện thoại đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay của mỗi người. Nhất là đối với những thuê bao di động đang công tác, du lịch ở nước ngoài. Bởi nếu tính theo cước phí liên lạc quốc tế thông thường thì các thuê bao di động sẽ phải tiêu tốn rất nhiều tiền cho nhu cầu sử dụng điện thoại. Do đó, với bài viết này sẽ giúp các thuê bao di động  Mobifone không mất liên lạc khi ra nước ngoài

Bổ sung data 3G nhanh chóng với gói MAX10 Viettel

Mẹo giúp thuê bao Vinaphone không mất liên lạc khi ra nước ngoài

Khi di chuyển ra khỏi phạm vi lãnh thổ Việt Nam, thì việc thực hiện đăng ký dịch vụ Vinaphone - roaming (chuyển vùng quốc tế) cho thuê bao chính là phương pháp hiệu quả nhất giúp người dùng di động vừa không bị gián đoạn liên lạc, đồng thời cũng không phát sinh các loại cước khác ngoài ý muốn. Theo đó, để sử dụng chính số thuê bao di động của mình để gọi và nhận cuộc gọi thì cần nhắn tin đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế Vinaphone bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: DK CVQT gửi tới 9123

Cước phí khi chuyển vùng quốc đối với thuê bao di động trả trước và trả sau đều hoàn toàn miễn phí nên khách hàng có thể yên tâm đăng ký và sử dụng dịch vụ.

chuyen-vung-quoc-te-roaming-vinaphone

 

Lưu ý cần ghi nhớ khi đã thực hiện roaming Vinaphone

Tắt tính năng Data Roaming Vinaphone trên điện thoại

Cước data roaming quốc tế (CVQT) rất cao không giống như cước phí của gói cước 3G Vinaphone trong nước bởi nó được tính theo công thức: Cước roaming quốc tế tại nước đó + phụ thu của nhà mạng + phí khác.

Tắt data 3G trên thiết bị di động khi rời khỏi vùng phủ sóng mạng tại Việt Nam.

Để không mất cước data roaming chọn Cellular => kích vào thanh Data Roaming

Cân nhắc khi nhận cuộc gọi từ trong nước gọi đến

Khách hàng cũng cần ghi nhớ hầu hết các hoạt động của người dùng đều bị Vinaphone tính phí, đặc biệt là nhận cả nhận cuộc gọi từ Việt Nam. Chỉ nên nhận cuộc gọi đến từ các số điện thoại quen biết, tránh nhận các cuộc gọi đến từ số lạ.

Muốn tiết kiệm cước phí liên lạc, các bạn hãy gọi – nhắn tin cho bạn bè – người thân thông qua ứng dụng OTT như Zalo, skype,… khi thuê bao nằm trong vùng phủ sóng wifi tại nước ngoài.

Mong rằng với bài viết trên đây, các thuê bao di động đã biết thủ thuật đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế roaming Vinaphone và thoải mái liên lạc cho bạn bè và người thân mà không phải lo lắng đến cước phí.