Cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn khiến nhà tuyển dụng đổ gục

160 Lượt xem

Hầu hết trong các cuộc phỏng vấn, câu hỏi đầu tiên mà nhà tuyển dụng đặt cho ứng viên là "Hãy giới thiệu một chút về bản thân của bạn". Câu hỏi này tưởng chừng rất dễ, những phải trả lời như thế nào mới được lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng thì chẳng dễ dàng chút nào. Hãy cùng VIỆC LÀM 24H tìm hiểu những cách để trả lời ấn tượng ở câu hỏi này nhé.

Thời gian giới thiệu bản thân

Bạn nên nhớ rằng, câu hỏi giới thiệu bản thân chỉ là một trong những câu hỏi rất nhỏ có trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, khi trả lời câu hỏi này bạn nên quan tâm đến thời gian, thời lượng 2 phút là đã có thể tóm tắt ngắn gọn tiểu sử của bạn rồi.
Lời khuyên dành cho bạn: Không nên trả lời dài dòng hay liệt kê quá nhiều thứ, đây chỉ là một câu hỏi mở đầu cho cuộc phỏng vấn, bạn sẽ còn rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân ở những câu hỏi tiếp theo.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể


Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên cũng rất quan trọng, một ánh mắt chân thành, một dáng ngồi nghiêm túc và một giọng nói đầy tự tin sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn đó. Một lời khuyên nữa dành cho bạn trong quá trình phỏng vấn không nên quá căng thẳng hãy tạo không khí thoải mái cho buổi phỏng vấn bằng cách nở những nụ cười thân thiện với nhà tuyển dụng.

kinh nghiệm phỏng vấn

Những câu trả lời ứng viên nên nhấn mạnh


Nếu bạn là một ỨNG VIÊN đã có kinh nghiệm thì có thể tham khảo cách giới thiệu sau đây: Ví dụ bạn tên là Nhi, xin chào tôi tên là Nguyễn Thảo Nhi, sinh năm 1994, tốt nghiệp trường Đại học Hà Nộ - chuyên ngành Marketing, tôi ra trường được 3 năm và đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại công ty Thái Bình xanh với vị trí tương đương mà công ty đang ứng tuyển. Hi vọng những kiến thức đã học và thời gian tôi đi làm sẽ cống hiến cùng công ty phát triển.
Còn trong trường hợp bạn là sinh viên và chưa hề có kinh nghiệm, thì bạn nên giới thiệu ngắn gọn, rành mạch về tên tuổi, tên trường, ngành bạn học. Bạn hãy thể hiện bạn là người có tính cầu tiến, ham học hỏi muốn sát cánh cùng công ty để phát triển bản thân.
Sau khi kết thúc câu trả lời, bạn hãy lịch sự chờ đợi câu hỏi tiếp theo từ nhà tuyển dụng và hãy chủ động cuộc phỏng vấn của mình.

Giới thiệu bản thân bằng Tiếng anh


Sẽ là một bất ngờ với nhà tuyển dụng khi bạn giới thiệu bản thân trong cuộc phỏng vấn bằng Tiếng anh, việc làm này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên sáng giá, có khả năng nói ngoại ngữ tốt.
Nếu bạn có ý định giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong buổi phỏng vấn, đòi hỏi bạn  phải có nhiều vốn từ , tránh tình trạng bạn chỉ học phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh, ngoài ra các danh mục khác không biết nói gì nữa.

Trên đây là những chia sẻ của tuyển dụng nhanh về cách cách giới thiệu bản thân ấn tượng trong  phỏng vấn xin việc, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.